Cách bố trí nhà bếp sao cho hợp phong thủy


Tại mỗi căn nhà thứ không thể thiếu đó chính là nhà bếp, nơi làm ra các món ăn đặc biệt dành riêng cho gia đình và người thân. Không đơn thuần chỉ là nấu nướng mà khu vực này cũng là một trong những yếu tố phong thủy giúp cho căn hộ của bạn trở nên tươi tốt hơn.


BỐ TRÍ HỢP LÝ HƯỚNG PHONG THỦY

Thủy khí do tập hợp nước sinh ra cũng như hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc cùng rất nhau. Vì vậy nên bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không đc đặt cạnh nhau hay đối diện nhau. Có thể sắp xếp một chiếc bàn, khoảng bàn bếp để pha chế sống giữa, bảo đảm an toàn khoảng cách về tối thiểu bố trí bếp cũng như chậu rửa là 60cm.

Trong gian bếp, nên ưu tiên sắp đặt bồn rửa sống hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, sắp xếp sống mặt Tây cũng tạm đc. Chỗ đứng bếp nên sắp xếp ở hướng Nam, phía Đông hay phía Đông Nam khi là phải chăng nhất. Dĩ nhiên phải sắp đặt trên cơ sở phối hợp giữa chỗ đứng của cả bồn rửa cũng như bếp nhằm đạt mang đến sự phối kết hợp tươi đẹp nhất giữa hai tiêu chí Thủy cũng như Hỏa.


Gian bếp nên đặt mua hướng xấu và ngắm về hướng giỏi, việc này giúp đẩy lùi và chặn lại những điều không đảm bảo và mang đến sự màu đỏ lộc may cho gia chủ. Vì thế, bếp đặt “tọa cát hướng cát” cũng không cao bằng “tọa hung hướng cát” nghĩa là bếp bỏ lên hướng lành nhìn về hướng lành chưa bằng đặt lên trên phía dữ nhìn về phía lành.

YẾU TỐ TƯƠNG QUAN

Xét về Ngũ hành, gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò tương tự như là Hỏa môn. Bồn rửa chén, rửa bát là phòng chứa nước mang tính thủy. Do vậy mà gồm quan niệm e ngại khi đặt bếp cạnh bồn rửa chén. Nhưng thiết thực Trải Nghiệm cho thấy thêm, hai yếu tố này không khiến cho xung đột có hại đến gia đình. Cũng đi theo vị này, liên hệ xấu chỉ hình thành khi khu vực bếp cũng như khu vực bồn rửa đối diện cùng rất nhau.

Sống góc nhìn phong cách thiết kế cũng như tử vi phong thủy, bếp cũng như chậu rửa được đặt tiếp giáp cạnh nhau không phải khi là kiến trúc gây nên những liên hệ xấu như đa số chúng ta nghĩ. Thay cho vào đó, tương tác xấu chỉ hình thành khi quần thể bếp và quần thể bồn rửa đối diện cùng rất nhau. Lúc này rất có thể gọi là hỏa môn đối với thủy khẩu.

Mặt tiền của nhà bếp cũng là vấn đề cần phải xem xét kĩ vì bếp sinh hỏa khí cùng với bồn nước sinh thủy khí nên tránh việc thủy hỏa tương khắc nhà bếp cần phải bố trí thật hợp lý để tránh điều xấu. Tất cả không chỉ đơn thuần là một cái nhà bếp, về mặt phong thủy nó cũng rất quan trọng, góp phần làm cho cuộc sống gia chủ thêm vẹn toàn hơn.

Nguồn tham khảo: Nhà liền kề Gamuda

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: